Sản xuất - Mua bán nông sản

Sản Xuất – Mua Bán Nông Sản

Từ nhiều năm liền Tín Nghĩa là một trong 10 doanh nghiệp xuất khẩu cà phê nhân hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, từ 2004 đến nay, mặt hàng cà phê nhân xuất khẩu của Tín Nghĩa được Bộ Công Thương bình chọn và trao danh hiệu Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín. Trên cơ sở xuất khẩu chất lượng ổn định và uy tín thực hiện tốt các hợp đồng xuất khẩu, một số khách hàng nước ngoài đã tín nhiệm và đồng ý để Tổng Công ty tự kiểm soát chất lượng cà phê nhân xuất khẩu và tự cấp chứng thư chất lượng mà không cần phải sử dụng dịch vụ giám định từ các công ty các cơ quan giám định độc lập.

Năm 2005, bên cạnh lĩnh vực kinh doanh xuất khẩu cà phê nhân và các sản phẩm nông sản truyền thống, Tín Nghĩa đã đầu tư sản xuất gia tăng giá trị sản phẩm mặt hàng cà phê rang xay, cà phê hòa tan 3in1 với thương hiệu Scafe’ .Sản phẩm Scafe đang dần được người tiêu dùng trong nước và một số thị trường nước ngoài ưa chuộng. Sản phẩm cà phê rang xay, cà phê hòa tan Scafe’ được lựa chọn từ những hạt cà phê Arabica và Robusta Việt Nam phối trộn với một số cà phê chất lượng cao của các nước khác như Ethiopia, Guatemala, Lào… đã tạo nên sản phẩm có chất lượng và hương vị rất đặc trưng. Sản phẩm Scafe’ được sản xuất trên dây chuyền khép kín, đáp ứng yêu cầu giám sát chặt chẽ trong từng công đoạn sản xuất theo tiêu chuẩn HACCP, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, tận dụng lợi thế về nguồn cung cà phê Robusta Việt nam dồi dào, và gia tăng giá trị sản phẩm cà phê Việt Nam, năm 2016 Tín Nghĩa cùng với một số đối tác đã thực hiện đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất cà phê hòa tan với công suất 3.200 tấn sản phẩm giai đoạn 1. Sản phẩm của Công ty phần lớn sẽ được tiêu thụ ở thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và một nước thuộc Châu Á Thái Bình Dương.

Để đảm bảo cho nguồn cung nguyên liệu ổn định sản xuất và xuất khẩu, năm 2007, Tổng Công ty Tín Nghĩa đã mở rộng quy mô và phát triển sản xuất kinh doanh cà phê sang địa bàn nước CHDCND Lào. Hiện tại, Tín Nghĩa đã và đang triển khai các Dự án trồng và kinh doanh cà phê tại Huyện Paksong thuộc tỉnh Champasak nằm trên cao nguyên Bolaven có độ cao trung bình + 1100 m so với mực nước biển, với khí hậu đất đai thổ nhưỡng rất phù hợp với cây cà phê chè (Arabica) và đây cũng là nơi chiếm 99% sản lượng, diện tích trồng cà phê của nước CHDCND Lào. Vì vậy huyện Paksong rất thuận lợi để đầu tư phát triển vùng chuyên canh cà phê. Tại cao nguyên Bolaven, Tín Nghĩa đã thành lập hai Nông trường chuyên canh cà phê Catimor, thuộc dòng Arabica như:

Nông trường cà phê Paksong 1: có diện tích gần 400 ha tại bản Chansavang và bản Km 15, huyện Paksong đã trồng lấp đầy diện tích canh tác.
Nông trường cà phê Paksong 2: Có diện tích ban đầu khoảng 183 ha tại bản Nọng Khương, huyện Paksong. Nông trường đã trồng được 137ha cà phê. Trong đó, trồng năm 2011 diện tích 53 ha đất liên kết. Năm 2012 đã trồng toàn bộ diện tích đất của Nông trường 2, lũy kế đã trồng được khoảng 137 ha, lấp đầy diện tích được chính quyền địa phương giao đất.

Ngoài cà phê, Tín Nghĩa còn kinh doanh nhập khẩu các mặt hàng thức ăn gia súc, hạt nhựa, sắt thép, đèn led ..v..v.

Năm 2015, Tổng Công ty Tín Nghĩa đã được Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Đồng Nai, Ban Chỉ đạo cổ phần hóa Donafoods lựa chọn trở thành nhà đầu tư chiến lược tại Donafoods khi cổ phần hóa, với tỷ lệ sở hữu 54% vốn điều lệ công ty cổ phần, nhằm hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty cổ phần Chế biến XNK Nông sản Thực phẩm Đồng Nai (Donafoods) sau cổ phần hóa…

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Tổng Công Ty Tín Nghĩa

Địa chỉ: 96 Hà Huy Giáp, Phường Quyết Thắng, Tp.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Tel: (84-251) 382 2486
Fax: (84-251) 382 3747
Email: info@tinnghiacorp.com.vn

VIDEO

Scroll to Top